VĂN HÓA-XÃ HỘI
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TÂN TRÀO HƯỞNG ỨNG ĐỢT VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM 2023.
05/01/2023 04:00:02

Máu của chúng ta là một dược phẩm vô giá, là một loại thuốc điều trị đặc biệt mà cho đến nay chưa có một loại thuốc nào có thể thay thế được, cũng như chưa chế tạo ra nó được, ngoại trừ cơ thể con người tự sản xuất ra máu cho con người. Do vậy, để có máu dùng trong điều trị và cấp cứu trong tất cả các cơ sở y tế hiện nay, chỉ trông chờ vào nguồn máu duy nhất đó là máu hiến của những người tình nguyện.

      
      Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước không ngừng được phát triển, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và các địa phương. Số lượng máu và số người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước; đã có hàng ngàn người hiến máu nhắc lại nhiều lần, hàng chục gia đình có nhiều thành viên tham gia hiến máu; Một thực trạng đáng đau lòng là từng giờ trôi qua vẫn còn rất nhiều người bệnh đang tiếp tục ra đi do không đủ máu để truyền. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu máu ở mỗi quốc gia phải cần tối thiểu 2% người dân hiến máu mới đảm bảo lượng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu. Hiện nay nước ta, người hiến máu tình nguyện mới đạt trên 1% dân số, trong khi trên thế giới có gần 60 quốc gia đã đáp ứng nguồn cung cấp máu cho điều trị từ 100% của người hiến máu tình nguyện, có nghĩa là ở những nơi đó số lượng người dân tham gia hiến máu phải đạt từ 2% dân số trở lên. Chính vì vậy, tuyên truyền, vận động để mọi người khỏe mạnh tham gia hiến máu cứu người là hoạt động cấp thiết được hầu hết các quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm. Đối với những bệnh nhân máu, những người hiến máu thực sự là những vị cứu tinh của họ, đã cho họ cuộc sống mới. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến, thông qua tách chiết các thành phần có thể góp phần mang lại hy vọng sống cho từ 03 đến 04 người bệnh, đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ. Như vậy, một lần bạn tham gia hiến máu tình nguyện, với một đơn vị máu hiến về lý thuyết mà nói, bạn có thể giữ lại cuộc sống cho từ 03 đến 04 con người, giữ lại hạnh phúc cho 03 đến 04 gia đình, giúp cho nhiều đứa trẻ không phải lâm vào tình cảnh mồ côi, bơ vơ không nơi nương tựa, giúp cho bao nhiêu người không phải khóc cảnh tử biệt sinh ly.
Thực hiện Công văn số 51 /CV - BCĐ ngày 19/12/2022 của BCĐ Hiến máu tình nguyện huyện Thanh Miện về việc thu nhận máu đợt I năm 2023. Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện xã Tân Trào đã vận động các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và nhân dân trong xã đã hăng hái hưởng ứng tham gia Hiến máu tình nguyện sáng ngày 05/01/2023 để giúp người, giúp đời.
Hoàng Cảnh - Cổng TTĐT xã;
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 516
Trước & đúng hạn: 516
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/04/2023 06:18:45)
Đội viên Trường Tiểu học Tân Trào dự thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN TRÀO - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0977-125-444

Email: cttxatantrao@gmail.com

 
 
 
 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 9
Tất cả: 28,996