NÔNG THÔN MỚI
"NGÀY CHỦ NHẬT XANH" THÔNG ĐIỆP VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
19/02/2023 09:21:58

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã Tân Trào, Sáng 19/02/2023, các tổ chức đoàn thể xã nhà tổ chức ra quân ngày "chủ nhật xanh".

      BVMT không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày.

Cứ đến ngày Chủ nhật hàng tuần, các ban, ngành, đoàn thể lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ,… với mong muốn làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Sáng nay, ngày 19/02/2023, các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã với sự tham gia của gần 50 đoàn viên, hội viên Theo đó, các đoàn viên, hội viên đã dọn rác thải dọc tuyến đường huyện 392 từ Công ty May Phương Ngọc về Cầu Từ Ô, cắt tỉa đường hoa. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, tạo môi trường sống xung quanh không rác, xanh - sạch - đẹp.

 
 
 
 
 
 
       Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường đã phần nào được giải quyết; nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã giảm đáng kể. Đến thời điểm này, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của xã nhà. “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần tạo phong trào để các ban, ngành, đoàn thể thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân. Để có được kết quả đó, các ban, ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn… Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy BVMT không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”.

 Hoàng Cảnh
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 910
Trước & đúng hạn: 910
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 20:20:15)
Đội viên Trường Tiểu học Tân Trào dự thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN TRÀO - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0977-125-444

Email: cttxatantrao@gmail.com

 
 
 
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 542
Tất cả: 49,101