VĂN HÓA-XÃ HỘI
CHÀO XUÂN MỚI QUÝ MÃO 2023
29/01/2023 06:54:00

Chúng ta đã bước qua thời khắc thiêng liêng nhất, chia tay năm cũ Nhâm Dần và chào đón xuân mới Quý Mão 2023 với một niềm tin và khát vọng mới.

      Như một quy luật của đất trời, mùa xuân đến cũng chính là lúc cây lá đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa kết, những nụ hoa đào, hoa mai hé nở báo hiệu một năm cũ khép lại và năm mới bắt đầu. Năm mới đã về, xuân Quý Mão mở ra. Hơi thở, sức sống mùa xuân đã thực sự gõ cửa từng nhà và toàn xã hội. Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của lá non, lộc biếc. Mùa của sự sinh sôi, nảy nở, sự phát triển của tạo vật, sự tươi vui của đất trời và khởi đầu của mỗi con người. Trên khắp các nẻo đường xuân đã sang nồng nàn, rộn ràng, biểu trưng cho sức mạnh của tuổi trẻ, cho tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước cho niềm vui ngập tràn hạnh phúc đến với muôn dân.

      Trong thời khắc thiêng liêng của ngày đầu năm mới, chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm 2022 với không ít trở ngại, sóng gió bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, của tình hình thiên tai, thời tiết, giá cả thị trường đã tác động lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân. Để rồi chúng ta càng thêm tự hào, càng thêm phấn khởi vì nhờ có sự chung tay, đoàn kết, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong xã, sự chủ động, quyết liệt và lãnh đạo linh hoạt của cấp ủy, chính quyền, sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị... mà đã làm nên một Tân Trào với những thắng lợi to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Đây là năm xã nhà đẩy mạnh thực hiện các công việc, nhiệm vụ đột phá, mà còn là năm triển khai rất nhiều công trình, dự án trọng điểm và các chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội.

      Trong sắc xuân mới hôm nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Trào đang tưng bừng, phấn khởi tận hưởng thành quả ngọt ngào của một năm Nhâm Dần thật nhiều sóng gió. Đó là kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng ổn định, là giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ thương mại đều tăng so với các năm, là sự quyết tâm trong thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính cũng như chương trình xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, tạo diện mạo mới, khang trang trên quê hương.

      Có thể nói rằng năm 2022 xã nhà đã hoàn thành một khối lượng công việc lớn, trong điều kiện khó khăn sau đại dịch Covid 19... Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, Tân Trào đã biến khó khăn, thách thức thành động lực, thành cơ hội cho mình.

      Nhưng quy luật muôn đời chẳng hết khó khăn. Nhất là khi năm 2023 là năm xã nhà đặt mục tiêu: Tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội; Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút đầu tư, phát triển sản xuất; Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án, công trình theo kế hoạch; Tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; Chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân...

      Trước những thời cơ mới, vận hội mới bao giờ cũng là thách thức mới mà chúng ta phải đối mặt. Tuy nhiên với một xã Tân Trào giàu truyền thống, dày dặn kinh nghiệm, linh hoạt, sáng tạo.... chắc chắn chúng ta sẽ bản lĩnh vượt qua để tiếp tục làm nên những thành tựu mới, đến gần hơn với đích xã Nông thôn mới nâng cao. Trên đà phấn đấu ấy, với tâm thế vững vàng, chúng ta càng tự tin hơn vào Xuân Quý Mão 2023. Đón xuân Quý Mão 2023 đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam… mặc dù phía trước vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, song với kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đây sẽ là mạch nguồn sức mạnh để chúng ta vững bước, quyết tâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023 và những năm tiếp theo để làm nên những mùa xuân tươi thắm cho quê hương.

 

      Xuân mới Quý Mão đến rồi! Chúng ta hãy cùng gác lại những bộn bề và khó khăn của một năm cũ. Hãy khẩn trương hành động, linh hoạt và quyết liệt, trên cơ sở những mục tiêu, kế hoạch đã được xác định, chỉ rõ…Chỉ cần có thế, thì dù phía trước có khó khăn đến đâu, thách thức như thế nào, chúng ta cũng sẽ đi đến đích với một niềm tin mới, khát vọng mới, thành công mới./.

Văn hóa xã; 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 910
Trước & đúng hạn: 910
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 20:21:39)
Đội viên Trường Tiểu học Tân Trào dự thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN TRÀO - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0977-125-444

Email: cttxatantrao@gmail.com

 
 
 
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 542
Tất cả: 49,101