GIÁO DỤC-Y TẾ
Đoàn lãnh đạo huyện Thanh Miện vừa đến thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em và kiểm tra công tác tiêm chủng Vắc-xin ngừa Covid-19 trên địa bàn xã Tân Trào
19/09/2021 12:00:00

Nhân dịp Tết Trung thu, năm 2021; sáng 17-9, đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó Bí thư Huyện ủy cùng Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Miện vừa đến thăm, tặng quà cho trẻ em và kiểm tra công tác tiêm chủng Vắc-xin ngừa Covid-19 trên địa bàn xã Tân Trào.

Cùng đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu tại Trường Tiểu học Tân Trào có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Chủ tịch MTTQ; BTV Đoàn xã và chi đoàn trường. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thế Tài đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình của các cháu học sinh. Đồng thời cho biết năm nay do tình hình dịch bệnh Covd – 19, nên việc tổ chức Tết trung thu cho các cháu không thể diễn ra. Đó là những thiệt thòi cho các cháu mà lãnh đạo các cấp trong huyện không mong muốn. Mong các cháu ngoan ngoãn, quyết tâm chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập để trở thành những người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tặng quà Trung thu cho thiếu nhi 
 

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Bí thư Huyện đoàn đã thay mặt đoàn công tác trao cho mỗi lớp học một phần quà gồm bánh Trung thu, bánh kẹo với tổng trị giá 10 triệu đồng để các cháu vui Trung thu cùng với gia đình.

 
 Tặng quà Trung thu cho thiếu nhi
 
Được biết, cùng ngày đoàn công tác của Huyện cũng đã đến thăm, động viên nhân dân và tặng quà cho các đồng chí trong Ekip thực hiện công tác tiêm Vắc-xin phòng dịch Covid-19 tại Trạm y tế xã.
 
 
 
Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy đến thăm, động viên, tặng quà tại Trạm y tế xã 
 

Tính đến hết ngày 19/9/2021, xã Tân Trào đã hoàn thành 03 đợt tiêm chủng Vắc-xin ngừa Covid-19 cho 1145 người (369 người hoàn thành mũi 2; 776 người hoàn thành tiêm mũi 1) tập trung vào các nhóm đối tượng: Người tham gia công tác phòng chống dịch; Vận tải hàng hóa thiết yếu, hành khách; Công nhân, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Công nhân, người lao động làm việc tại doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong xã tự nguyện đăng ký tiêm chủng Vắc-xin.

 

Riêng trong đợt tiêm thứ 03, toàn xã đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho 604/2.268 người đăng ký tiêm chủng Vắc-xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất. Đây là loại Vắc-xin do Trung Quốc sản xuất nằm trong 06 loại Vắc-xin được Tổ chức y tế thế giới WHO (World Health Organization) và Bộ y tế Việt Nam kiểm định, kiểm duyệt chặt chẽ cho phép lưu hành sử dụng. 100% người sau tiêm có sức khỏe tốt, không có trường hợp nào phản ứng xấu xảy ra.

 

Trong thời gian tiếp theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tân Trào tiếp tục đăng ký nguồn Vắc-xin để phục vụ công tác tiêm chủng cho nhân dân. Đề nghị toàn thể nhân dân hãy hưởng ứng tích cực thông điệp về công tác tiêm chủng:

"Thông điệp từ WHO rất rõ ràng, đó là hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin có sẵn khi đến lượt. Vắc xin giúp bảo vệ bạn và cả những người xung quanh bạn. Vắc xin cũng sẽ làm giảm nguy cơ biến thể Delta lan truyền trong cộng đồng và gây ra các biến thể mới"

 
 
 Biên tập viên: Quang Yên
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 516
Trước & đúng hạn: 516
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/04/2023 06:23:40)
Đội viên Trường Tiểu học Tân Trào dự thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN TRÀO - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0977-125-444

Email: cttxatantrao@gmail.com

 
 
 
 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 9
Tất cả: 28,996