THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Chiều ngày 10/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND) và hoạt động Giám sát đầu tư cộng đồng (GSĐTCĐ) của xã nhiệm kỳ 2019-2021.
12/09/2021 12:00:00

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã. Chiều ngày 10/9/2021, Ban Thanh tra nhân dân xã Tân Trào tổ chức tổng kết công tác TTND nhiệm kỳ 2019-2021 và thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2023

Về tham dự hội nghị tổng kết có đồng chí Lê Huy Tập – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Trào, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn; các thành viên Ban TTND xã và một số ngành liên quan.
 
Các đại biểu tham dự dự hội nghị
 

Ban Thanh tra nhân dân (TTND) xã Tân Trào nhiệm kỳ (2019-2021) gồm có 01 Trưởng ban, 01 phó ban và 05 thành viên được phân công phụ trách từng thôn theo địa bàn dân. Trong nhiệm kỳ qua thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã Tân Trào, Ban TTND kiêm GSĐTCĐ đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong hoạt động giám sát.

Được HĐND, UBND và UBMTTQVN xã cung cấp các Nghị quyết các kỳ họp HĐND xã, chương trình công tác định kỳ 6 tháng, năm của UBMTTQVN, báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng, cả năm của UBND xã, các văn bản về dự toán, thiết kế xây dựng các công trình ở xã, các văn bản áp giá đền bù, giải phóng mặt bằng, khai thác quỹ đất; quy chế dân chủ ở xã... Ngoài ra Ban TTND được mời tham dự các cuộc họp, hội nghị HĐND, UBND, UBMTTQVN theo quy định, các cuộc hội nghị ở thôn; hội nghị đóng góp ý kiến và lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND nhiệm kỳ (2020-2025)… nên hoạt động của Ban TTND trong nhiệm kỳ qua đạt nhiều kết quả quan trọng.

 Đ/c Lê Huy Tập - Phó Chủ tịch TT MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị
 
 
Trong phạm vi hoạt động, ban TTND xã đã giám sát việc thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết của HĐND, Quyết định của UBND xã; giám sát việc xây dựng 08 phòng học 2 tầng trường THCS; đổ bê tông và lát gạch sân trường Tiểu học, đổ bê tông sân trường THCS, xây dựng tường bao và san lấp mặt bằng Trường mầm non trung tâm xã, nâng cấp chợ Từ Ô, làm bãi rác thôn An Xá, xây dựng Trạm y tế và chế độ người có công, cấp quà cho các đối tượng trong dịp Tết; giám sát việc kiến thiết giao thông nông thôn, mương máng nội đồng và các khoản kinh phí nhân dân đóng góp…

Trong nhiệm kỳ qua, Ban TTND đã giám sát, phát hiện, kiến nghị kịp thời các vụ việc vi phạm đất đai giúp chính quyền giải quyết có hiệu quả; tham gia vào các tổ hòa giải, thực hiện chức năng giám sát hoạt động của Đại biểu HĐND, cán bộ-công chức, hoạt động của các đoàn thể chính trị-xã hội góp phần ổn định chính trị, xã hội, nhân dân đồng thuận, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Tại hội nghị, Ban TTND xã trong nhiệm kỳ qua cũng đã nêu được một số mặt còn tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình hoạt động. Phát huy những mặt tích cực, Ban TTND xã đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2023 tập trung vào 05 nội dung chủ yếu đặc biệt liên quan đến kiện toàn đội ngũ; giám sát trọng tâm, trọng điểm; duy trì nề nếp làm việc theo chương trình, kế hoạch; đẩy mạnh quy chế phối hợp trong công tác giám sát và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

 
Đại biểu tham luận tại hội nghị 
 

Sau thời gian làm việc, hội nghị tổng kết Ban TTND xã đã thực hiện hoàn thành các nội dung theo dự kiến; các đại biểu dự đánh giá cao vai trò giám sát và kết quả hoạt động của Ban TTND xã nhiệm kỳ 2019-2021. Đây là tiền đề cơ bản để Ban TTND xã xác định những nội dung trọng tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2023 và các giai đoạn tiếp theo.

Biên tập viên: Quang Yên

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 217
Trước & đúng hạn: 216
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.5%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 19:06:20)
Đội viên Trường Tiểu học Tân Trào dự thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN TRÀO - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0977-125-444

Email: cttxatantrao@gmail.com

 
 
 
 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 15
Tất cả: 310,007